Zalo shop đang ngày càng trở thành một trong những nền tảng bán hàng online phổ biến. Với độ tiện dụng và lượt tiếp cận cao, zalo shop được rất nhiều chủ shop ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm sao để bán hàng thu lại lợi nhuận cao trên nền tảng này. Trong bài viết này, Ninja sẽ bật mí cho bạn cách bán hàng trên zalo shop hiệu quả nhất 2024.

I. Bán hàng trên zalo shop có hiệu quả không? 

Cũng như câu hỏi bán hàng trên nhóm zalo có hiệu quả không, hiệu quả của bán hàng trên zalo shop câu hỏi của rất nhiều người kinh doanh. Trong thời đại công nghệ, hình thức kinh doanh qua việc sử dụng mạng xã hội đang ngày càng trở nên phổ biến. Zalo, với hàng triệu người dùng, đang trở thành 1 kênh bán hàng tiềm năng cùng với các nền tảng khác như shopee, tiktokshop…Với nhiều ưu điểm vượt trội, zalo shop đang mang lại rất nhiều hiệu quả kinh doanh cho các chủ shop như:

  • Tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng: Với hơn 76 triệu người sử dụng thường xuyên và hơn 2 tỷ tin nhắn mỗi ngày, độ phổ biến của zalo là rất cao. Với tỷ lệ sử dụng thuộc top cao nhất Việt Nam, zalo mang đến cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng. 
  • Giảm tỷ lệ tiếp cận khách hàng ảo: Mỗi tài khoản zalo đều phải đăng ký bằng số điện thoại. Điều này giúp hạn chế được những khách hàng ảo, đơn hàng ảo hơn so với các nền tảng khác 
  • Dễ dàng chăm sóc khách hàng: Zalo không chỉ là một công cụ bán hàng mà còn là một kênh giao tiếp hiệu quả với khách hàng. Tính năng nhắn tin trực tiếp của Zalo giúp người bán dễ dàng tư vấn, giải đáp thắc mắc và chăm sóc khách hàng một cách nhanh chóng. Việc tương tác thường xuyên và trực tiếp này giúp xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng. Từ đó tăng cơ hội bán hàng và duy trì khách hàng trung thành.
Cách bán hàng trên zalo shop

II. Cách bán hàng trên zalo shop hiệu quả

Zalo shop giúp cho việc kinh doanh online trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng, làm thế nào để tăng hiệu quả bán hàng. Hãy tham khảo các phương pháp dưới đây.

1. Cách tạo trang bán hàng trên zalo shop

Bước đầu tiên là tạo trang bán hàng trên zalo shop. Người bán cần đăng ký tài khoản Zalo Official Account (OA) và sau đó tạo cửa hàng trực tuyến trên zalo Shop. Bạn cần điền đầy đủ thông tin về cửa hàng, chọn danh mục sản phẩm và cài đặt các tính năng cần thiết.

Bước 1: Vào “Thiết lập cửa hàng” → chọn mục “Danh mục” → nhấn “Thêm danh mục” 

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin bao gồm: Tên danh mục, mô tả, trạng thái và chọn hình ảnh đại diện cho danh mục.

Lưu ý rằng ảnh danh mục cần có kích thước khuyến nghị là 150×150 px, dung lượng nhỏ hơn 1MB và định dạng ảnh là PNG hoặc JPEG. 

Bước 3: Sau khi chọn xong hình ảnh, nhấn nút “Đồng ý” để hoàn thành phần “Thêm danh mục

Hướng dẫn tạo và bán hàng trên zalo shop

2. Cập nhật chi tiết sản phẩm

Bước 1: Trong phần tạo sản phẩm mới, bấm vào mục “Sản phẩm” → nhấn chọn “Thêm sản phẩm“.

Bước 2:  Điền đầy đủ thông tin liên quan đến sản phẩm hoặc gói dịch vụ bạn cung cấp. 

Tên sản phẩm có thể tối đa 200 ký tự. Hình ảnh sản phẩm cần có kích thước 500×500 px, dung lượng ảnh nhỏ hơn 1MB và tối đa là 10 ảnh sản phẩm. Giá sản phẩm cần nhập theo cấu trúc đúng, ví dụ: nếu giá là hai trăm nghìn đồng, bạn phải nhập “200000”, không nhập 200.

Phần mô tả sản phẩm yêu cầu điền các thông tin chi tiết như: Danh mục, Loại sản phẩm, Mã sản phẩm, Trạng thái hiển thị. 

Bước 3: Khi đã điền xong thông tin, nhấn nút “Tạo sản phẩm” ở cuối trang để hệ thống lưu lại.

Thời gian duyệt sản phẩm/dịch vụ của tài khoản Zalo Shop là khoảng 4 ngày, tính từ ngày đăng.

3. Cách đăng bài bán hàng trên zalo shop 

Sau đó, bạn có thể đăng bài bán hàng trên zalo shop của bạn. Đăng bài bán hàng thường xuyên, sáng tạo nội dung hấp dẫn, sử dụng hình ảnh, video là cách để thu hút sự chú ý của khách hàng. Đồng thời, bạn cần cập nhật các chương trình khuyến mãi, sự kiện và tin tức liên quan đến sản phẩm để khách hàng luôn quan tâm đến shop. 

4. Gửi tin nhắn cho khách hàng

 Người bán có thể gửi tin nhắn trực tiếp đến khách hàng. Việc này giúp dễ dàng chăm sóc khách hàng, thông báo về đơn hàng, cập nhật thông tin khuyến mãi và thậm chí là tư vấn trực tiếp. Đây là công cụ để kết nối hiệu quả và tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. 

Bằng cách gửi tin nhắn zalo cho nhiều người, quá trình chăm sóc khách hàng của bạn trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

III. Giải pháp bán hàng hiệu quả trên zalo – Ninja Zalo Client

Với cách thủ công, việc quản lý bán hàng trên zalo sẽ rất mất thời gian, công sức mà không đem lại hiệu quả cao. Ninja zalo Client với sự tích hợp công nghệ mới nhất, hỗ trợ người dùng kinh doanh hiệu quả hơn trên nền tảng này.

1. Giới thiệu phần mềm

Ninja Zalo Client là phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp hỗ trợ người bán tối đa trong hoạt động kinh doanh trên nền tảng.  Đây là công cụ hỗ trợ toàn diện từ việc quản lý khách hàng, gửi tin nhắn hàng loạt. 

2. Tính năng của phần mềm

Ninja Zalo Client tích hợp nhiều tính năng thông minh cho các chiến dịch quảng cáo, bán hàng hay marketing online. Các chủ shop sẽ dễ dàng tiếp cận được tệp khách hàng tiềm năng nhanh chóng và hiệu quả hơn với:

  • Hỗ trợ gửi tin nhắn hàng loạt.
  • Quản lý nhiều tài khoản cùng 1 lúc.
  • Tham gia vào các nhóm chat một cách tự động.
  • Kết bạn zalo với số lượng lớn.
Các tính năng của Ninja Zalo

Kết luận

Biết cách bán hàng trên zalo shop sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng, giảm tỷ lệ khách hàng ảo và dễ dàng chăm sóc khách hàng. Để tối ưu hóa quá trình bán hàng, bạn nên tích hợp sử dụng công nghệ với phần mềm Ninja Zalo Client để gia tăng hiệu quả kinh doanh. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. 

Nếu cần trợ giúp, đừng ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay! Hotline / Zalo: 083.876.6988
Đừng quên Follow các kênh mới nhất của chúng tôi để nhận được thông tin hấp dẫn.
Telegarm: https://t.me/MinhQuangninja
Facebook: Quang Minh Marketing
Fanpage: Phần mềm Ninja Marketing
Youtube: Quang Minh Marketing