Bạn quan tâm đến chủ đề bán hàng trên nhóm zalo có hiệu quả không? Bạn đang tìm cách để gia tăng hoạt động và hiệu quả kinh doanh của mình trên nền tảng này? Cùng chúng tôi đi làm lời giải qua bài chia sẻ dưới đây nhé! 

I. Giải đáp bán hàng trên nhóm zalo có hiệu qủa không? 

Nếu bạn đang thắc mắc bán hàng trên nhóm zalo có hiệu quả không thì câu trả lời là có nhé. 

Nhóm zalo là một cộng đồng. Số lượng thành viên trong các group chất lượng có thể lên đến hàng nghìn người. Vậy nên khách hàng tiềm năng trong những group rất nhiều. Hoạt động kinh doanh của bạn sẽ hiệu quả hơn nếu bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng trên các group này. 

Bán hàng trên nhóm zalo có hiệu quả không? Giải đáp

Mỗi group zalo sẽ có những mục tiêu hoạt động riêng. Với sản phẩm đang kinh doanh, bạn hãy xác định chân dung khách hàng của mình. Sau đó tìm kiếm những group zalo phù hợp để tham gia và tiếp cận những khách hàng của mình trong đó. 

Sẽ tốt hơn nếu bạn có nhóm bán hàng của riêng mình. Bạn có thể cân nhắc, xem xét và tạo một group do mình làm admin. Sau đó dành thời gian xây dựng và phát triển chúng để tìm kiếm, tiếp cận và tạo cho mình một lượng khách hàng trung thành nhất định. 

II. Cách bán hàng trên nhóm zalo hiệu quả nhất 

Bán hàng trên nhóm zalo mang lại hiệu quả kinh doanh cao cho các chủ shop. Nhưng không phải cứ tham gia hay tạo group thì hiệu quả sẽ tự tăng lên. Bạn cần phải biết cách để bán hàng trên đây được hiệu quả nhất. Dưới đây là 3 cách bán hàng trên nhóm zalo hiệu quả nhất mà chúng tôi sẽ bật mí với bạn trong bài viết này! 

1. Xây dựng group bán hàng zalo

Việc tham gia nhiều nhóm zalo sẽ có những hạn chế bắt buộc vì quy định, nội quy group do admin đưa ra. Do đó mà bạn nên tự tạo cho mình một group zalo bán hàng riêng. 

Sau khi tạo group, bạn sẽ bước vào giai đoạn xây dựng và phát triển chúng. Thêm trực tiếp 100 thành viên đầu tiên là bạn bè trên zalo của mình vào group bạn tạo. Sau đó kéo mem zalo group của mình từ các nhóm bạn đang tham gia. 

Cần đưa ra nội quy, quy định cho các thành viên tham gia nhóm để đảm bảo group bạn xây dựng có chất lượng, uy tín. Khi đó khách hàng sẽ có lòng tin cho bạn và mua những sản phẩm được đăng tải trên đây. 

Xây dựng, phát triển nhóm

>> Xem thêm: Hướng dẫn duyệt thành viên nhóm zalo nhanh chóng

2. Đảm bảo chất lượng hình ảnh sản phẩm 

Hình ảnh sản phẩm là điểm chạm với khách hàng. Cần đảm bảo những hình ảnh bạn đăng trên nhóm để giới thiệu với các thành viên có độ sắc nét và chất lượng cao. 

Khách hàng có thể dựa vào những hình ảnh bạn cung cấp để khách hàng có thể xem sản phẩm rõ hơn. Khi đó lòng tin họ dành cho sản phẩm cao hơn. Tỷ lệ mua hàng cũng theo đó tăng lên. 

Đăng bài trên nhóm zalo

Bạn có thể tham khảo và sử dụng phần mềm gửi tin nhắn zalo hàng loạt để hệ thống tự động gửi đi theo lịch. Bạn hoàn toàn có thể đăng tải hình ảnh sản phẩm với các nội dung chuẩn bị trước nhanh nhất.

3. Đảm bảo tần suất đăng bài bán hàng

Ngoài các yếu tố trên, bạn cũng cần đảm bảo tần suất đăng bài bán hàng. Tần suất đăng bài không nên quá dày, cũng không được quá thưa. Nếu đăng quá nhiều bài trong ngày, tình trạng bài đăng trong nhóm sẽ bị trôi. Khi đó nhiều thành viên, khách hàng còn chưa tiếp cận được với sản phẩm của bạn. 

Ngược lại, nếu bạn đăng quá ít, các thành viên sẽ không có sự tin tưởng. Việc bạn đăng bài đem đến cho họ nhiều sự lựa chọn và khơi gợi nhu cầu. Vậy nên đăng bài với 1 tần suất vừa đủ sẽ đem lại nhiều lợi thế. 

Theo chúng tôi thì tần suất đăng bài trong group bán hàng là từ 10-15 bài/ ngày. Cần đăng rải rác trong ngày chứ không nên đăng liên tục trong thời gian ngắn để đảm bảo nội dung được đăng tải thường xuyên nhất. 

Kết luận

Như vậy, chúng tôi vừa giải đáp giúp bạn bán hàng trên nhóm zalo có hiệu quả không? Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có những chia sẻ đê giúp bạn bán hàng trên nhóm zalo được hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công! 

Nếu cần trợ giúp, đừng ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay! Hotline / Zalo: 083.876.6988
Đừng quên Follow các kênh mới nhất của chúng tôi để nhận được thông tin hấp dẫn.
Telegarm: https://t.me/MinhQuangninja
Facebook: Quang Minh Marketing
Fanpage: Phần mềm Ninja Marketing
Youtube: Quang Minh Marketing