Chắc hẳn bạn đã nghe đến khái niệm “nhóm riêng tư trên Facebook”, tuy nhiên bạn vẫn còn băn khoăn chính xác tính năng nhóm riêng tư trên facebook là gì? Chức năng của nhóm riêng tư ra sao?  Cùng tìm hiểu với Ninja nhé!

I. Nhóm riêng tư trên facebook là gì?

Nhóm riêng tư trên Facebook là một nhóm mà các thành viên chỉ có thể xem các bài đăng và thông tin khi họ được mời vào nhóm.

Tính năng này giúp bảo vệ sự riêng tư của các thành viên và nội dung của nhóm.

Nhóm riêng tư cho phép các thành viên trao đổi và đăng bài viết với một môi trường an toàn và riêng tư hơn so với các nhóm công khai.

Nhóm riêng tư trên facebook là gì? Hiểu và tạo nhóm riêng tư trên facebook

II. Phân biệt nhóm kín, nhóm công khai, nhóm riêng tư trên facebook là gì?

Khi bạn tạo một nhóm trên Facebook, bạn có thể chọn giữa ba loại nhóm: Công khai, nhóm Kín và Bí mật. Đây là cách phân biệt cơ bản giữa ba loại nhóm này:

1. Nhóm công khai

Nhóm công khai là nhóm mà bất kỳ người dùng Facebook nào cũng có thể tìm thấy. Các thông tin như tên nhóm, địa điểm, danh sách thành viên và các bài đăng đều có thể xuất hiện trên thanh tìm kiếm và trên newsfeed của người dùng. Mọi người có thể tự do tham gia nhóm này mà không cần sự mời hay phê duyệt từ ai.

2. Nhóm riêng tư trên facebook là gì

Nhóm riêng tư có mức độ riêng tư cao nhất:

– Không thể xem bất kỳ thông tin nào của nhóm: Người dùng không thể xem bất kỳ thông tin nào về nhóm cho đến khi họ được mời hoặc thêm vào nhóm.

– Thành viên cũ vẫn có thể thấy nhóm khi tìm kiếm: Nếu bạn đã từng là thành viên của nhóm bí mật và rời khỏi, bạn vẫn có thể thấy nhóm khi tìm kiếm và biết được một số thông tin cơ bản như tên nhóm, mô tả, tag và địa điểm của nhóm trước đó.

Để tham gia nhóm riêng tư bằng tool tham gia nhóm facebook Ninja Auto Post Client, bạn có thể nhập từ khóa trong tên nhóm hoặc UID nhóm đó.

Phân biệt nhóm kín, nhóm công khai, nhóm riêng tư trên facebook là gì?

3. Nhóm kín

Nhóm kín khác với nhóm công khai ở một số điểm sau:

– Riêng tư và ẩn trong kết quả tìm kiếm: Tên nhóm và mô tả có thể được thấy, nhưng chỉ có những người nằm trong nhóm mới có thể xem được danh sách thành viên và nội dung bài đăng.

– Thành viên phải xin vào nhóm hoặc được mời: Để gia nhập nhóm kín, thành viên mới phải yêu cầu vào nhóm hoặc được một thành viên khác mời.

– Chỉ thành viên mới thấy hoạt động của nhóm trên newsfeed: Các hoạt động của nhóm kín không được chia sẻ công khai trên newsfeed của những người ngoài nhóm.

ĐIỂM DANH CÁC PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÓM FACEBOOK TỰ ĐỘNG:

III. Hướng dẫn cách tạo nhóm riêng tư trên facebook nhanh chóng

Bước 1: Truy cập vào giao diện chính của Facebook trên trình duyệt web hoặc ứng dụng di động. Tại góc bên phải phía trên cùng của trang, nhấp vào biểu tượng Menu (có hình ba dấu gạch ngang) và chọn Nhóm trong danh sách các mục.

Hướng dẫn cách tạo nhóm riêng tư trên facebook nhanh chóng

Bước 2: Trên trang Nhóm mới, bạn sẽ thấy nút Tạo nhóm. Nhấp vào đây để bắt đầu quá trình tạo nhóm. Nhập tên cho nhóm của bạn và tiếp tục điền các thông tin cần thiết.

Nhập tên cho nhóm của bạn và tiếp tục điền các thông tin cần thiết

Bước 3: Chọn Cài đặt quyền riêng tư cho nhóm. Nếu bạn muốn nhóm của mình có tính riêng tư, bạn có hai lựa chọn:

  • Hiển thị (Ai cũng có thể tìm nhóm này): Nhóm sẽ được hiển thị khi người dùng tìm kiếm trên Facebook. Bất kỳ ai cũng có thể yêu cầu tham gia nhóm này.
  • Đã ẩn (Chỉ thành viên mới tìm thấy nhóm này): Tên nhóm và mô tả sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Facebook. Chỉ những người mời hoặc được thêm vào nhóm mới có thể thấy và tham gia.\
Cài đặt quyền riêng tư cho nhóm

Bước 4: Sau khi hoàn thành cài đặt, bạn có thể mời những người bạn muốn tham gia nhóm hoặc bỏ qua bước này nếu muốn hoàn thành sau. Nhấp vào Tạo để hoàn tất quá trình tạo nhóm.

Nhấp vào Tạo để hoàn tất quá trình tạo nhóm

Lời kết

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có cái nhìn rõ ràng và chi tiết về nhóm riêng tư trên facebook là gì cũng như các bước để tạo và quản lý nhóm này. Nhóm riêng tư trên Facebook không chỉ giúp bảo vệ thông tin cá nhân của thành viên mà còn tạo ra một không gian trao đổi an toàn và kín đáo.

Nếu cần trợ giúp, đừng ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay! Hotline / Zalo: 083.876.6988
Đừng quên Follow các kênh mới nhất của chúng tôi để nhận được thông tin hấp dẫn.
Telegarm: https://t.me/MinhQuangninja
Facebook: Quang Minh Marketing
Fanpage: Phần mềm Ninja Marketing
Youtube: Quang Minh Marketing