Bị chặn chia sẻ trên Facebook bao lâu? là một câu hỏi phổ biến mà nhiều người dùng Facebook đặt ra. Khi gặp tình trạng bị hạn chế khả năng chia sẻ nội dung trên mạng xã hội Facebook, nhiều người dùng bối rối vì không biết rõ tại sao. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những nguyên nhân khiến bạn bị chặn chia sẻ trên Facebook và cách giải quyết vấn đề hiệu quả.

I. Nguyên nhân bị chặn chia sẻ trên Facebook là gì?

Ở bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về lý do fanpage bị vô hiệu hóa. Ngoài lỗi này, bị chặn chia sẻ trên facebook cũng diễn ra phổ biến. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị chặn chia sẻ trên Facebook. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến mà bạn có thể gặp khi bị chặn chia sẻ trên Facebook:

Nguyên nhân bị chặn share facebook bạn nên biết

1. Chia sẻ quá nhiều nội dung cùng lúc

Facebook có giới hạn về số lượng bài viết bạn có thể chia sẻ trong một khoảng thời gian. Nếu bạn chia sẻ quá nhiều nội dung trong một thời gian ngắn, tài khoản của bạn có thể bị hạn chế. Tương tự như tình trạng facebook giới hạn bình luận. Spam nội dung chính là một trong những lý do tại sao lại bị giới hạn bình luận trên facebook

2. Vi phạm Chính sách cộng đồng

Nếu bạn chia sẻ hoặc đăng nội dung vi phạm các quy tắc và chính sách của Facebook, hệ thống sẽ tự động chặn tính năng. Vi phạm này có thể bao gồm chia sẻ các nội dung bạo lực, phản cảm, xúc phạm, thù địch hoặc vi phạm bản quyền.

3. Bị người dùng facebook khác báo cáo

Trong trường hợp bạn chia sẻ nội dung quá nhiều, spam khiến người dùng facebook khác khó chịu, gây phiền. Nếu họ report, báo cáo tới facebook, tài khoản của bạn sẽ bị chặn share tạm thời để kiểm tra.

4. Dùng tài khoản giả mạo

Facebook nếu phát hiện ra tài khoản của bạn dùng để chia sẻ, đăng bài là tài khoản giả mạo, việc chặn tính năng là điều dễ hiểu.

II. Bị chặn chia sẻ trên Facebook bao lâu?

Thời gian mà bạn bị chặn chia sẻ trên Facebook có thể thay đổi tùy theo tình trạng vi phạm và mức độ nghiêm trọng. Facebook áp dụng các hạn chế khác nhau dựa trên tính chất của vi phạm và lịch sử vi phạm của người dùng. Dưới đây là một số ví dụ về thời gian chặn chia sẻ thông thường:

Thời gian bị chặn chia sẻ trên facebook

– Chặn tạm thời: Đối với vi phạm nhẹ hoặc vi phạm đầu tiên, bạn có thể bị chặn chia sẻ trong khoảng thời gian từ vài giờ đến vài ngày.

– Chặn kéo dài: Trong trường hợp vi phạm nghiêm trọng hoặc lặp lại, bạn có thể bị chặn chia sẻ trong khoảng thời gian dài hơn, thậm chí là vài tuần hoặc tháng.

– Chặn vĩnh viễn: Nếu bạn vi phạm nghiêm trọng và lặp đi lặp lại các quy tắc và chính sách của Facebook. Tài khoản của bạn có thể bị chặn vĩnh viễn và không thể chia sẻ nội dung trên Facebook nữa.

>> Xem thêm: Nguyên nhân Page Profile bị hủy đăng? Cách khắc phục

III. Cách khắc phục lỗi bị chặn chia sẻ trên facebook

Khi tài khoản bị chặn chia sẻ, hệ thống facebook sẽ gửi tới nick 1 thông báo. Thông báo này cung cấp cho bạn thông tin về thời gian hạn chế và lý do cụ thể. Qua đây bạn có thể khắc phục lỗi bị chặn chia sẻ trên facebook dễ dàng. Cách thực hiện như sau:

1. Mở chặn chia sẻ facebook qua đường link

Bước 1: Truy cập vào link kháng cáo: https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151

Hướng dẫn mở chặn chia sẻ trên facebook

Bước 2: Mô tả chi tiết về lỗi chặn share facebook bằng tiếng Anh cùng với yêu cầu mở chặn tài khoản.

Bước 3: Nhấn Gửi để gửi form kháng cáo tới Facebook. Sau đó, đợi kết quả, phản hồi của facebook trong khoảng 24 giờ.

2. Mở chặn chia sẻ facebook bằng cách báo cáo lỗi

Bước 1: Truy cập vào tài khoản facebook, chọn biểu tượng tài khoản ở góc phải màn hình.

Bước 2: Chọn Trợ giúp và hỗ trợ.

Bước 3: Nhấn vào Báo cáo sự cố => Đã xảy ra lỗi.

Bước 4: Ở mục chọn sản phẩm, chọn Khác.

Bước 5: Trong ô Chi tiết, nêu rõ lỗi mà bạn gặp phải, có thể thêm video, hình ảnh tình trạng để facebook giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Bước 6: Nhấn Gửi để hoàn tất báo cáo lỗi và đợi kết quả từ hệ thống.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi bị chặn chia sẻ trên facebook bao lâu. Cùng với đó là cách khắc phục lỗi chặn chia sẻ trên facebook nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng, với các bước hướng dẫn trên đây, bạn có thể áp dụng thành công.

Nếu cần trợ giúp, đừng ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay! Hotline / Zalo: 083.876.6988
Đừng quên Follow các kênh mới nhất của chúng tôi để nhận được thông tin hấp dẫn.
Telegarm: https://t.me/MinhQuangninja
Facebook: Quang Minh Marketing
Fanpage: Phần mềm Ninja Marketing
Youtube: Quang Minh Marketing