Bạn muốn tham gia bán hàng trên tiktok? Bạn cần biết phí bán hàng trên tiktok để quyết định xem có tham gia kinh doanh trên nền tảng này không? Vậy bán hàng trên tiktok có mất phí không? Nếu có thì chi phí như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất. 

I. Tại sao nên bán hàng trên tiktok? 

Tiktok ra mắt tính năng tiktok shop được xem như một sàn thương mại điện tử được tích hợp trên mạng xã hội. Nó đang có sức hút cực kỳ lớn với các chủ shop kinh doanh hiện nay. So với các hình thức khác thì bán hàng qua tiktok có nhiều lợi thế. 

1. Khách hàng trẻ, quyết định mua sắm nhanh chóng

Trong một khoảng thời gian ngắn kể từ khi TikTok xuất hiện, nền tảng này đã ghi nhận mức tăng trưởng người dùng mới kỷ lục. Con số này đặc biệt cao với giới trẻ giới trẻ khi họ có  xu hướng mua sắm trực tuyến và sẵn lòng chấp nhận những xu hướng mới. Điều đáng tiếc là nếu các chủ cửa hàng chưa thử nghiệm việc kinh doanh trên nền tảng này, họ có thể bỏ lỡ cơ hội tiềm ẩn lớn.

2. Kênh bán hàng mới

Là một kênh hoàn toàn mới trên thị trường, TikTok mang lại nhiều cơ hội lớn. Nó tạo ra một không gian rộng lớn cho các chủ cửa hàng kinh doanh online. Không nên bỏ qua cơ hội kiếm tiền mở rộng từ nền tảng này. Ngoài ra, những chủ cửa hàng tiên phong thử nghiệm TikTok cũng đã chia sẻ những thành tựu ấn tượng. Minh chứng bao gồm cả số lượng và doanh số kỷ lục đạt được trong thời gian ngắn.

Tạo kênh bán hàng mới

>> Xem thêm: Top 7 phần mềm nuôi nick tiktok trên điện thoại, seeding hiệu quả

3. Tiết kiệm chi phí thuê cửa hàng, quảng cáo

Kinh doanh trực tuyến không chỉ giúp chủ cửa hàng giảm bớt gánh nặng về chi phí thuê mặt bằng, mà còn mang lại sự thuận tiện. Ngoài ra, TikTok đặt mức cao cho chất lượng sáng tạo nội dung. Việc xây dựng nội dung chất lượng cho phép chủ cửa hàng tiếp cận đến đông đảo khách hàng mà không phải chi tiêu nhiều cho chiến lược quảng cáo.

II. Bán hàng trên tiktok có mất phí không? Giải đáp chi tiết

Vậy khi bán hàng trên TikTok  có mất phí không? Đây là một câu hỏi được nhiều chủ cửa hàng quan tâm. Tương tự như các nền tảng khác như Shopee, Lazada, Tiki, TikTok cũng áp dụng việc thu phí cho người bán khi đơn hàng được giao thành công. Điều này là hoàn toàn là lẽ đương nhiên vì tiktok cũng chỉ đóng vai trò như một sàn thương mại bình thường thôi. 

Bán hàng trên tiktok có mất phí không? Giải đáp

>> Xem thêm: Cách đăng bài bán hàng trên tiktok shop

Từ khi ra mắt đến thời điểm hiện tại, mức phí phải trả cho TikTok khá hấp dẫn. Theo đó nền tảng này sẽ thu phí  1% trên tổng giá trị đơn hàng. Theo thông tin từ TikTok, mức phí này áp dụng cho các dịch vụ kỹ thuật liên quan đến thanh toán trực tuyến, hoàn tiền, và các chức năng khác của nền tảng. Khi quyết toán với người bán, 1% của tổng giá trị mỗi đơn hàng (bao gồm cả số tiền thanh toán và số tiền hoàn lại) sẽ được khấu trừ để làm phí xử lý thanh toán cho nhà cung cấp dịch vụ thanh toán.

So với các sàn thương mại điện tử khác, với mức phí dao động từ 8-14%, mức phí 1% của TikTok  trở nên rất hấp dẫn đối với các chủ cửa hàng. Điều này giải thích tại sao, mặc dù mới ra mắt, kênh bán hàng TikTok đã thu hút một lượng lớn người bán đăng ký và hoạt động tích cực trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, kể từ 0h ngày 17/10/2022, tiktok sẽ áp dụng mức phí mới cho nhà bán hàng. Theo đó, mức phí nhà bán hàng phải trả cho nền tảng này là 2,5% trên tổng giá trị đơn hàng. Công thức tnhứ sau: 

Phí giao dịch = ( Thanh toán của khách hàng – Hoàn tiền cho đơn của khách hàng) * 2,5%

Chúng tôi vừa giải đáp giúp bạn bán hàng trên tiktok có mất phí không? Nhìn chung khi kinh doanh trên bất kì sàn thương mại mại điện tử nào bạn cũng sẽ phải trả phí sàn thôi. So với các nền tảng khác thì phí sàn tiktok vẫn đang thấp hơn và đáng là kênh để bạn lựa chọn kinh doanh. 

Nếu cần trợ giúp, đừng ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay! Hotline / Zalo: 083.876.6988
Đừng quên Follow các kênh mới nhất của chúng tôi để nhận được thông tin hấp dẫn.
Telegarm: https://t.me/MinhQuangninja
Facebook: Quang Minh Marketing
Fanpage: Phần mềm Ninja Marketing
Youtube: Quang Minh Marketing